Ngắm nhìn nội thất chung cư tuy nhỏ nhưng đẹp đến bất ngờ

Không gian chính trong nhà bao gồm các khu vực như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh,… mỗi khu vực sẽ mang lại một ưu điểm riêng và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mỗi người.

Thiết kế nội thất chung cư cần sắp xếp các khu vực có khoa học

Quá trình sắp xếp các khu vực cần phải có sự khoa học nhất định. Chẳng hạn như phòng khách nên được bố trí ở ngoài cùng. Đây sẽ là nơi tiếp khách, đón tiếp khách khứa và là bộ mặt của gia chủ nên cần trang trí nội thất đầy đủ. Ngược lại phòng ngủ lại là không gian riêng tư, nên bố trí có cửa buồng để ngăn cách với khu vực bên ngoài. Hay nhà vệ sinh cần bố trí ở nơi phù hợp, không được gần khu vực phòng ngủ, nhà bếp hay phòng thờ,… sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Khi đảm bảo được yếu tố trên thì chắc chắn căn hộ chung cư của bạn sẽ vô cùng hiện đại, sang trọng và tiện nghi.

Thiết kế nội thất phù hợp với từng không gian
Nếu như quá trình hình thành kết cấu ngôi nhà được ví như phần thô thì thiết kế nội thất chính là linh hồn của một ngôi nhà.

Đối với từng khu vực cần phải có cách bố trí, sắp xếp khác nhau. Nhất là khu vực phòng khách và phòng ngủ.

– Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là trung tâm của ngôi nhà do đó cần chú trọng đến thiết kế của khu vực này. Nên lựa chọn những thiết kế nội thất phù hợp với không gian như bàn ghế gỗ, bàn ghế sofa, kệ tivi, tủ rượu, tủ giày dép,… Ngoài ra thì ánh sáng và màu sắc của phòng cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Mỗi không gian trong nhà cần lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp

– Phòng ngủ là nơi mỗi người lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc vất vả bên ngoài. Trong phòng ngủ phải có tủ quần áo, giường ngủ, bàn ghế trang điểm, bàn trà,… Nên hạn chế trang bị đồ điện tử như tivi, máy tính,… trong phòng. Vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Nên làm không gian thoáng đãng, kết hợp với cửa sổ thông thoáng sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra thì phòng ăn cần phải được thiết kế liền kề với phòng bếp. Như vậy trong quá trình sinh hoạt sẽ diễn ra thuận tiện hơn. Trong phòng bếp cần bố trí bộ bàn ghế phòng ăn, tủ bếp,… Nên bố trí nội thất phòng bếp tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Phải biết cách bố trí, kết hợp giữa các món đồ nội thất một cách thông minh
Như đã nói ở trên, đối với những căn hộ chung cư thì diện tích thường nhỏ hẹp, nên việc lựa chọn đồ nội thất cần phải phù hợp. Không nên lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước quá to so với diện tích căn phòng, vì như vậy sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, tù túng hơn mà thôi. Thay vào đó nên sử dụng những mẫu nội thất có kích thước nhỏ hoặc tích hợp nhiều tính năng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ nội thất nhỏ, tích hợp nhiều công năng cho bạn lựa chọn như tủ rượu kết hợp với kệ tivi, tủ quần áo kết hợp với kệ tivi, tủ quần áo kết hợp với giường ngủ,…

Mỗi không gian trong nhà cần lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp

Phải biết cách sắp xếp những món đồ nội thất một cách thông minh

Sắp xếp nội thất chung cư cũng cần đảm bảo được yếu tố phong thủy
Không riêng gì với nội thất chung cư mà bất cứ thiết kế nội thất nhà ở nào cũng vậy. Cần phải đáp ứng được vấn đề phong thủy nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, đường công danh của bản thân cũng như những thành viên trong gia đình.

Do đó, khi xây dựng nhà ở cần biết cách chọn hướng nhà, hướng phòng cho phù hợp. Hay trong trang trí, thiết kế nội thất thì phải biết cách kết hợp giữa các màu sắc, họa tiết để phù hợp với mạng cách của chủ nhà,…