Cách làm nhà hàng, khách sạn đúng chuẩn phong cách đông dương đẹp

————————————————————————————————————————————————–
Ở Việt Nam phong cách thiết kế nội thất Đông Dương là sự giao thoa giữa bản sắc của Việt Nam và phong cách nội thất từ nước Pháp, sự kết hợp tinh tế và đặc sắc giữa hai nền văn hóa Đông – Tây khác biệt. Tạo ra một phong cách mới, một phong cách phù hợp với triết lý quan điểm mỹ thuật, thể hiện được tinh hoa, bản sắc văn hóa và bề dày lịch sử của dân tộc.

Trong xu thế hiện nay, việc thiết kế nhà hàng, khách sạn hay cả khu resort theo phong cách đông dương đang cực kỳ ưa chuộng, vừa sang trọng hiện đại, vừa gìn giữ văn hóa truyền thống bản sắc Việt, tạo dấu ấn trong khách du lịch bạn bè quốc tế, điển hình là các thiết kế nổi tiếng của ông vua resort thế giới Bill Bensley như Mariott Phú Quốc, Yên Tử Legacy, Da Nang intercontinental hotel … đang mở ra trào lưu vô cùng mạnh mẽ trong ngành du lịch dịch vụ.

Vậy, làm sao để có thể tạo ra những không gian đẳng cấp, đúng gout. Bài viết này Sưa atelier sẽ cùng phần tích một số điểm để tạo nên không gian đáng mơ ước trên nhé

Màu sắc

Sử dụng tone màu trung tính: vàng nhạt, vàng kem, trắng để tạo cảm giác mát mẻ phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Không gian nội thất là sự kết hợp của tone màu trung tính và màu sắc của gỗ, đồ dùng bằng mây tre nứa gợi lên được chất Á Đông.

RED

BLUE

 

YELLOW

GREEN

Vật liệuGỗ (mây, tre, nứa): với tính chất: mềm, bền, chắc, gỗ tạo được cảm giác sang trọng và được ưa chuộng. Gỗ là vật liệu chính trong các công trình: hệ khung kết cấu và console của mái, hệ thống cửa, lát sàn và trần nhà…

Gạch (gạch bông, gạch nung): là loại vật liệu cứng cáp, bền chắc. Được sử dụng trong việc lát sàn, ốp tường,… mang lại sự chắc chắn và cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.